Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Bất cứ doanh nghiệp nào khi bắt đầu hoạt động đều cần phải thực hiện các nghiệp vụ kế toán, báo cáo tài chính. Tuy nhiên, tự mình thành lập bộ phận kế toán riêng hay thuê dịch vụ bên ngoài luôn là câu hỏi đau đầu với nhiều người, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hôm nay, Minh Nhi N2N sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên thuê dịch vụ kế toán cho công ty của mình hay không?

Co nen thue dich vu ke toan

Ưu và nhược điểm khi thuê dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là một dịch vụ mà một đơn vị chuyên nghiệp sẽ đứng ra thực hiện thay cho doanh nghiệp các công việc kế toán, từ thuế, kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính… Dịch vụ này được thực hiện dưới sự quản lý và cho phép của Nhà nước.

Ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên của việc thuê dịch vụ kế toán đó chính là tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thuê dịch vụ kế toán trọn gói của Minh Nhi N2N, bạn chỉ bỏ ra chi phí từ 500.000 VNĐ/tháng tùy vào khối lượng công việc ở công ty bạn. nếu so với việc duy trì phòng kế toán tại công ty thì đây là một con số rất nhỏ. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư các trang thiết bị, phần mềm kế toán để phục vụ công việc. Bởi vì đơn vị  cung cấp dịch vụ sẽ chủ động chuẩn bị tất cả.
 • Chuyên môn và trình độ nghiệp vụ cao hơn nhân viên kế toán tại chỗ. Cùng với đó, chúng tôi luôn cập nhật những thay đổi về Luật và quy chế một cách nhanh chóng, chính xác nhất.
 • Khi nhân viên kế toán của bạn mắc lỗi vì thiếu kinh nghiệm, kỹ năng kém thì doanh nghiệp của bạn sẽ phải đứng ra xử lý hậu quả. Thậm chí là thay nhân viên mới và tạo ra rất nhiều rắc rối. Khi thuê dịch vụ kế toán, Minh Nhi N2N sẽ chịu trách nhiệm xử lý những sai sót của công ty bạn, đảm bảo đúng luật, hạn chế bị xử phạt vì vi phạm có liên quan tới kế toán, thuế.
 • Có hệ thống kiểm soát số liệu an toàn và bảo mật. Với nghiệp vụ chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn sẽ được cung cấp số liệu, báo cáo bất cứ khi nào bạn cần.
 • Dịch vụ kế toán có mối quan hệ tốt với cơ quan thuế. Mọi chứng từ, báo cáo thuế sẽ được hoàn thành kịp thời, đúng hạn.
 • Báo trước rủi ro tài chính cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có hướng giải quyết.

Nhược điểm

 • Không có nhân sự có mặt ở công ty bạn thường xuyên. Nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán sẽ tiếp nhận tài liệu thông qua email và chỉ đến doanh nghiệp trong trường hợp cần thiết.
 • Không thể làm các công việc khác ngoài phần việc chính là kế toán và thuế cho doanh nghiệp.
 • Không nắm được trực tiếp tình hình nội bộ công ty

Có nên thuê dịch vụ kế toán hay không?

Nên thuê nếu:

 • Doanh nghiệp của bạn mới thành lập và chưa có bộ phận kế toán hoặc bộ phận kế toán chưa có kinh nghiệp. Hãy thuê dịch vụ kế toán để giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm ban đầu.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp có quy mô vừa hoặc nhỏ. Thì bạn nên thuê dịch vụ kế toán vì chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Đồng thời giảm thiểu rủi ro, cập nhật các quy định nhanh chóng,… Bạn chỉ cần tập trung vào công việc kinh doanh và  phát triển công ty. Mọi vấn đề về kế toán và thuế đã có Minh Nhi N2N thực hiện giúp bạn

Không nên thuê nếu:

Nếu công ty của bạn lớn và có khối lượng công việc nhiều, phức tạp. Thì bạn nên thành lập một bộ phận kế toán chuyên nghiệp có nhân sự trình độ cao thay vì thuê dịch vụ kế toán bên ngoài.

Bởi vì lúc này chi phí để thuê dịch vụ kế toán cũng sẽ tương đối lớn. Và nếu không nắm rõ tình hình của công ty, không có mặt tại công ty một cách thường xuyên thì các nghiệp vụ kế toán và báo cáo tài chính sẽ không được thực hiện chính xác và hiệu quả được.

Việc trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp lớn và đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cũng sẽ khó khăn hơn. Vì doanh nghiệp lớn sẽ có nhiều bộ phận, nhân sự, phòng kinh doanh,… Nên nếu muốn trao đổi thông tin hiệu quả cho đơn vị kế toán bên ngoài, bạn lại cần phải có một bộ phận nhân sự chuyên làm việc này.

Nên thuê dịch vụ kế toán ở đâu?

Dịch Vụ Kế Toán - Báo Cáo Thuế TpHCM

Minh Nhi N2N tự hào là một trong những đơn vị cung cấp Dịch vụ kế toán – báo cáo thuế tốt nhất và uy tín nhất ở Tp HCM. Chúng tôi sẽ mang đến bạn hơn cả sự hài lòng và tin tưởng.

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về cả pháp lý và kinh doanh, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất các nghiệp vụ kế toán và thuế cho doanh nghiệp của mình.

Minh Nhi N2N luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động. Chúng tôi tích cực và thường xuyên trao đổi để nắm rõ tình hình công ty, cũng như thông báo cho bạn bất cứ khi nào có cập nhật hay thay đổi gì về Luật thuế hay các quy chế hiện hành.

Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới thành lập. Bạn chưa có nhân viên kế toán, kế toán trưởng. Bạn cần có một nhân viên có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực bằng cấp để giải quyết các vấn đề về hạch toán và xử lý hóa đơn. Hãy sử dụng dịch vụ kế toán – báo cáo thuế TpHCM trọn gói từ chúng tôi. Minh Nhi N2N sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro, cùng bạn đồng hành và phát triển!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kế toán, thuế hoặc các vấn đề khác của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!