Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học

Hiện nay, du học là một con đường được rất nhiều bạn trẻ và gia đình quan tâm. Vì thế mà cũng nhiều cá nhân, tổ chức muốn đầu tư thành lập công ty tư vấn du học. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được hết những quy trình, thủ tục và điều kiện để thành lập trung tâm tư vấn du học. Vậy hôm nay hãy cùng Minh Nhi N2N tìm hiểu cụ thể điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học là như thế nào nhé.

Dieu Kien Thanh Lap Cong Ty Tu Van Du Hoc

Công ty tư vấn du học là gì?

Công ty tư vấn du học là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học cho học sinh, sinh viên, học viên, người đi làm…, được thành lập và đăng ký theo quy định của Pháp luật.

Theo quy định của Nhà nước tại Điều 106 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, công ty tư vấn du học được phép kinh doanh các dịch vụ dưới đây:

 • Tuyển sinh du học
 • Giới thiệu, tư vấn cho khách hàng, học viên về các trường học, khóa học tại nước ngoài
 • Bồi dưỡng và đào tạo về ngoại ngữ cũng như các kiến thức khác như văn hóa, kỹ năng sống, làm việc ở nước ngoài cho học viên
 • Đưa người ra nước ngoài du học, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ ra nước ngoài tham quan nơi đào tạo, học tập.
 • Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm, quảng cáo về du học nước ngoài
 • Đưa học viên đến cơ sở giáo dục – trường học ở nước ngoài khi học viên được cơ sở giáo dục ở nước ngoài chấp nhận
 • Đồng hành, hỗ trợ các du học sinh trong quá trình học tập ở nước ngoài và các hoạt động khác liên quan.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Theo quy định về Ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì thế thủ tục thành lập, đăng ký và hoạt động của doanh nghiệp tư vấn du học cũng phức tạp hơn các doanh nghiệp bình thường.

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động

Để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trung tâm tư vấn du học, công ty hoạt động, kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tham gia tư vấn du học phải có trình độ Đại học trở lên
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương đối với ít nhất một loại ngoại ngữ
 • Có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ giáo dục và đào

Về các điều kiện khác

 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị và nhân lực đáp ứng được yêu cầu về việc kinh doanh tư vấn du học
 • Có đủ nguồn lực tài chính để giải quyết rủi ro trong quá trình hoạt động
 • Được thành lập và đăng ký theo đúng quy định của  pháp luật
 • Người đứng đầu công ty tư vấn du học cũng phải đáp ứng điều kiện như đội ngũ nhân viên trực tiếp tham gia tư vấn: Trình độ Đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ nghiệp vụ bồi dưỡng, tư vấn du học do Bộ giáo dục và đào tạo cấp

Ngoài ra, để có thể đăng ký kinh doanh, chủ thể là cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Về các điều kiện cụ thể khác như cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty, về địa chỉ, tên công ty hoặc các vấn đề khác liên quan, bạn hãy đọc ở bài viết sau đây:

Muốn thành lập công ty cần những điều kiện gì?

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngay với Minh Nhi N2N và sử dụng dịch vụ Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Bộ hồ sơ sẽ bao gồm nhưng không giới hạn các thành phần sau đây:

 • Bản sao được công chứng từ bản chính hoặc bản sao được gửi kèm bản chính để đối chiếu của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Văn bản đề nghị được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, nội dung của đơn đề nghị sẽ có: Mục tiêu, nội dung hoạt động của công ty; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài và tư vấn du học; kế hoạch và các biện pháp thực hiện; phương án giải quyết rủi ro trong quá trình hoạt động của công ty và rủi ro đối với người được tư vấn du học
 • Hồ sơ của người đứng đầu công ty và các nhân viên trực tiếp tham gia tư vấn, gồm có: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công tác tại công ty; ngoài ra kèm theo các bản sao có công chứng hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu của CCCD/CMND, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học

Công ty tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Nếu không, cho dù bạn đã có giấy phép kinh doanh nhưng hoạt động của công ty vẫn là trái pháp luật và bị xử phạt.

Hồ sơ sẽ gửi đến Sở giáo dục và đào tạo nơi đăng ký kinh doanh của công ty tư vấn du học.

Thủ tục thành lập

Ngoài bước xin giấy chứng nhận đăng ký họat động dịch vụ tư vấn du học như trên, các thủ tục khác khi thành lập công ty tư vấn du học cũng giống như thủ tục thành lập công ty khác. Cụ thể như sau:

 1. Đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  1.1 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
  1.2 Nộp hồ sơ
  1.3 Nhận giấy phép kinh doanh
  1.4 Công bố thông tin
 2. Làm những thủ tục pháp lý về nhận diện công ty
  2.1 Khắc dấu
  2.2 Thông báo mẫu dấu
  2.3 Treo biển tại công ty
  2.4 Lập tài khoản ngân hàng
  2.5 Thông báo số tài khoản ngân hàng
  2. 6 Mua chữ ký số
 3. Cuối cùng, hãy đăng ký và khai báo thuế
  3.1 Đăng ký thuế điện tử
  3.2 Nộp thuế môn bài
  3.3 Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu
  3.4 Thực hiện nghĩa vụ thuế

Để có thông tin chi tiết và cách thực hiện từng bước một, bạn đọc tại đây nhé: Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy sử dụng dịch vụ Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp TpHCM của chúng tôi. Chỉ với 1 bước thực hiện duy nhất, đó là chuẩn bị Bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.

Còn lại  tất cả các thủ tục và giấy tờ khác, Minh Nhi N2N sẽ làm hết giúp bạn. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn mọi kiến thức pháp lý trong và sau quá trình thành lập công ty, để bạn yên tâm phát triển doanh nghiệp của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua nút Liên Hệ ở góc phải màn hình, hoặc qua các kênh sau, Minh Nhi N2N luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn miễn phí:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Chúc bạn thành công!