Những công việc của kế toán dịch vụ

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải những khó khăn trong vấn đề kế toán bởi một phần do kinh phí hạn chế, một phần do thiếu kinh nghiệm. Khi đó doanh nghiệp sẽ cần đến một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ kế toán để giúp mình giải quyết khó khăn này. Vậy hãy cùng Minh Nhi N2N tìm hiểu những công việc của kế toán dịch vụ là gì nhé, và nó sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Nhung Cong Viec Cua Ke Toan Dich Vu 1

Kế toán dịch vụ là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời, bộ phận kế toán thường sẽ làm cả các công việc về thuế cho doanh nghiệp, vì đây là 2 nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến nhau.

Có một bộ phận kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho bạn đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ, không phải dễ dàng để có một bộ phận kế toán riêng biệt đủ chất lượng. Bởi nếu thuê nhiều nhân sự, có trình độ chuyên môn cao thì đòi hỏi phải trả lương rất lớn kèm theo đãi ngộ tốt. So với quy mô doanh thu của doanh nghiệp thì đây chưa chắc đã là phương án hiệu quả. Còn nếu sử dụng nhân sự ít, mới ra trường, trình độ thấp thì lại dẫn tới nguy cơ xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, gây thiệt hại cho quá trình kinh doanh.

Vì thế mà dịch vụ kế toán ra đời để giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

Đây là dịch vụ mà một đơn vị chuyên nghiệp sẽ đứng ra thực hiện thay cho doanh nghiệp các công việc kế toán, từ thuế, kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính… Dịch vụ này được thực hiện dưới sự quản lý và cho phép của Nhà nước.

Những công việc của kế toán dịch vụ

Minh Nhi N2N tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tốt nhất và uy tín nhất ở Tp HCM. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn cao, am hiểu về cả pháp lý và kinh doanh.

Trước tiên, khi sử dụng dịch vụ kế toán của Minh Nhi N2N, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình để nắm rõ về các vấn đề sau:

 • Được tư vấn các quy định của pháp luật về thuế, kế toán, các chính sách và ưu đãi về thuế liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp
 • Được tư vấn các giải pháp tối ưu về thuế, kế toán cho các dự án, giao dịch sắp tới của doanh nghiệp
 • Tư vấn và đại diện cho doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế để giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có)

Sau đó, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện đầy đủ và chính xác các nội dung công việc dưới đây:

Phân loại, kiểm tra chứng từ gốc

Nhằm đảm bảo tính hợp lệ theo quy định của Nhà nước, Minh Nhi N2N sẽ đến tận nơi để tập hợp hóa đơn – chứng từ của công ty bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ:

 • Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn/chứng từ
 • Xử lý các tình huống: như mất chứng từ, chứng từ không hợp lệ ….
 • Bổ sung các văn bản, chứng từ khác đảm bảo tính chặt chẽ và hợp lệ cho chứng từ gốc, đồng thời lập các văn bản thủ tục hành chính để đảm bảo tính hợp lệ của chứng từ gốc.
 • Cân đối Giá trị gia tăng (đầu vào – đầu ra)
 • Tư vấn việc sử dụng, bảo quản hóa đơn/chứng từ đầu vào – đầu ra hợp lý

Cập nhật số liệu, hoàn thiện sổ sách

Chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật số liệu vào phần mềm kế toán, sau đó hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán. Các công việc cụ thể bao gồm:

 • Báo cáo tổng hợp tồn kho
 • Sổ quỹ tiền mặt, sổ tiền gởi ngân hàng
 • Phiếu thu – chi; phiếu nhập – xuất kho
 • Lập bảng lương và các mẫu biểu liên quan đến lao động
 • Lập các mẫu biểu như: bảng phân bổ công cụ dụng cụ, bảng khấu hao TSCĐ,..theo quy định của pháp luật

Lập và Báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý cho công ty của bạn

Các báo cáo phải thực hiện bao gồm:

 • Báo cáo thuế GTGT hàng tháng hoặc hàng quý theo đúng luật hiện hành.
 • Báo cáo thuế TNCN (thu nhập cá nhân) hàng tháng, hàng quý theo đúng luật hiện hành.
 • Báo cáo tạm tính thuế TNDN (Thu Nhập Doanh Nghiệp) hàng quý và nộp đúng hạn cho Nhà nước.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn hàng tháng, hàng quý theo đúng luật hiện hành.

Lập và Báo cáo thuế hàng năm cho công ty của bạn

 • Lập và nộp các loại báo cáo năm theo quy định như: Bộ báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế TNDN, báo cáo quyết toán thuế TNCN
 • Các loại báo cáo tài chính như: Bảng cân đối kế toán, thuyết minh báo cáo tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ
 • Lập và nộp các mẫu biểu do phòng Thống kê yêu cầu hàng năm

Vì sao nên sử dụng kế toán dịch vụ

 • Giảm chi phí nhân sự kế toán thuế, cụ thể: Tuyển dụng 1 nhân viên kế toán, Doanh nghiệp phải trả lương tối thiểu từ 6-8 triệu đồng lương/tháng + chi phí liên quan (chỗ ngồi, BHYT, BHXH…). Sử dụng dịch vụ kế toán – báo cáo thuế của Minh Nhi N2N, bạn chỉ mất chi phí từ 500.000đ/tháng và không phát sinh thêm bất kể một khoản chi phí nào.
 • Chủ doanh nghiệp được thông báo và tư vấn về những văn bản pháp luật Thuế, Kế toán, Bảo hiểm kịp thời để vận dụng, tránh sai sót, vi phạm pháp luật.
 • Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với Cơ quan Thuế. Nên Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi bị Thanh kiểm tra thuế.
 • Tính ổn định trong hoạt động kế toán và báo cáo thuế của công ty bạn sẽ rất cao. Minh Nhi N2N luôn thực hiện các báo cáo gửi cơ quan Nhà nước chính xác, kịp thời.

Như vậy là bạn đã hiểu rõ về Những công việc của kế toán dịch vụ rồi đúng không nào? Đây là một dịch vụ vô cùng cần thiết và hữu ích, giúp cho các doanh nghiệp rất nhiều trong quãng thời gian đầu khó khăn của mình.

Doanh nghiệp của bạn mới thành lập nên chưa có bộ phận kế toán, kê khai báo cáo thuế? Hoặc bạn có thể đã tuyển kế toán thuế vào làm việc trực tiếp tại Văn phòng, nhưng không hiệu quả. Hãy đến với chúng tôi, Minh Nhi N2N cam kết sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng hơn cả mong đợi.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch Vụ Kế Toán - Báo Cáo Thuế TpHCM

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kế toán, thuế hoặc các vấn đề khác của doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Chúc bạn thành công!