Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp bạn có thể sẽ có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh để phù hợp với quá trình phát triển. Sau đây, hãy cùng Minh Nhi N2N tìm hiểu thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh cụ thể là như thế nào nhé!

Thu Tuc Bo Sung Thay Doi Nganh Nghe Kinh Doanh

Tổng quan về ngành nghề kinh doanh

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có khái niệm chính thức về ngành nghề kinh doanh, tuy nhiên bạn có thể hiểu rằng ngành nghề kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan.

Tuy nhiên, nhà nước đã có danh sách các ngành nghề kinh doanh kèm theo mã ngành trong nền kinh tế Việt Nam. Bạn có thể xem cụ thể tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg

Theo Luật Doanh nghiệp quy định, công ty của bạn được quyền:

  • Tự do lựa chọn bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào mà pháp luật không cấm
  • Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty của mình khi có nhu cầu nhằm phù hợp với sự phát triển và các hoạt động kinh doanh của công ty.

Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi về ngành nghề kinh doanh, cần phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp và Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, về danh sách cụ thể các giấy tờ cần có trong hồ sơ, Minh Nhi N2N sẽ gửi đến bạn ở bên dưới nhé.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Lệ phí được quy định khi nộp hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh và công bố thay đổi đăng ký doanh nghiệp là: 100.000 VNĐ.

Bước 3: Nhận kết quả. Doanh nghiệp nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính. Thời gian là sau 3 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ của bạn được xác nhận là hợp lệ.

Bộ hồ sơ bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm có

  • Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty bạn
  • Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty nếu là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể được quy định tại Phụ lục II-1, Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có)
  • Giấy ủy quyền và bản sao một giấy tờ chứng thực cá nhân như CCCD/CMND của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của Minh Nhi N2N)

Các loại hình doanh nghiệp khác nhau thì hồ sơ thay đổi ngành nghề sẽ có những sự khác nhau về một số giấy tờ: Biên bản, Quyết định, Thông báo thay đổi về ngành nghề kinh doanh.

Nếu đây là lần đầu bạn tự làm và tự nộp hồ sơ thì cần phải cẩn thận để không bị từ chối hồ sơ từ cơ quan nhà nước, phải nộp đi nôp lại nhiều lần dẫn tới tốn thời gian và chi phí, ảnh hưởng tới hoạt động của công ty. Chúng tôi thật tâm khuyên bạn sử dụng dịch vụ của Minh Nhi N2N để chúng tôi giúp bạn làm các thủ tục một cách trơn tru nhất.

Một số điều cần chú ý

Bạn cần nắm được ngành nghề kinh doanh mới mà mình muốn thay đổi bổ sung có thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và điều kiện kinh doanh như thế nào. Về các Ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bạn tham khảo thêm tại đây nhé: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Có một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, khi trong danh sách các ngành nghề thay đổi bổ sung của bạn có bao gồm những ngành nghề này thì doanh nghiệp cần điểu chỉnh vốn để đáp ứng điều kiện về vốn.

Nếu một ngành nghề kinh doanh được doanh nghiệp của bạn đăng ký khi thành lập nhưng hiện nay không còn hoạt động kinh doanh ngành đó nữa, hoặc ngành đó đã bị xóa bỏ khỏi danh sách ngành nghề kinh doanh được quy định trong Luật Doanh nghiệp mới nhất thì cần bạn xóa bỏ hoặc sửa đổi ngành nghề theo quy định hiện hành.

Dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp của Minh Nhi N2N

Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian với những thủ tục rườm rà, đẩy nhanh quá trình hoàn thành hồ sơ để Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh, xuất hóa đơn… Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh trọn gói.

Minh Nhi N2N sẽ lắng nghe về nhu cầu, mục đích cũng như hướng phát triển của công ty bạn. Từ đó có thể tư vấn cho bạn về điều kiện kinh doanh các ngành nghề dự kiến thay đổi và các thủ tục pháp lý liên quan đến nội dung thay đổi – bổ sung ngành nghề kinh doanh. Chi phí và hợp đồng giữa 2 bên sẽ được thông báo rõ ràng và ký kết một cách minh bạch.

Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ nhất, bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ chứng thực cá nhân như bản sao CCCD, CMND,… và ký tên, đóng dấu vào những giấy tờ mà Minh Nhi giúp bạn chuẩn bị. Còn lại chúng tôi sẽ làm hết cho bạn. Mọi thủ tục cũng như việc nhận và bàn giao kết quả, thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp đều được chúng tôi giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

Khi đã hoàn thành mọi công việc và bàn giao kết quả cho khách hàng, Minh Nhi N2N vẫn sẽ hỗ trợ bạn trong các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để công ty của bạn có thể yên tâm phát triển.

Chi tiết về dịch vụ của chúng tôi và chi phí bạn có thể tham khảo tại đây: Bảng giá dịch vụ

Như vậy là Minh Nhi N2N đã giúp bạn nắm được Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh và các vấn đề liên quan rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời tránh những rủi ro không đáng có do chưa quen với các thủ tục, hồ sơ,… thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé.

Với đội ngũ chuyên gia có thâm niên nhiều năm trong nghề, là những luật sư – chuyên gia tài chính hàng đầu về kinh doanh cũng như pháp lý, luôn tận tâm với khách hàng. Minh Nhi N2N sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và đảm bảo tốt nhất về quyền lợi và giá trị mà bạn sẽ nhận được.

Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua nút Liên Hệ ở góc phải màn hình, hoặc qua các kênh sau, Minh Nhi N2N luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn miễn phí:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Cảm ơn bạn! Chúc bạn thành công.