Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trên thực tế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân có thể gây ra nhiều khó khăn và phiền toái cho cá nhân và doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Minh Nhi N2N giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như tránh khỏi những rủi ro pháp lý không đáng có.

Dich Vu Quyet Toan Thue Thu Nhap Ca Nhan

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì?

Theo  Điều 3 Luật Quản lý thuế 2019 quy định, việc khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc xác định số tiền thuế phải nộp của năm tính thuế hoặc thời gian từ đầu năm tính thuế đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc thời gian từ khi phát sinh đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Năm tính thuế được xác định theo năm dương lịch từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12; trường hợp năm tài chính khác năm dương lịch thì năm tính thuế áp dụng theo năm tài chính.

Quy định về các đối tượng phải quyết toán thuế TNCN

Nghị định 126/2020/NĐ-CP và Công văn 883/TCT-DNNCN đã hướng dẫn cụ thể về các đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân như sau:

 • Tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế và quyết toán thay cho các cá nhân có ủy quyền do tổ chức, cá nhân trả thu nhập chi trả, không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế.
 • Trường hợp tổ chức, cá nhân không phát sinh trả thu nhập thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Trường hợp cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới do tổ chức cũ thực hiện sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức cũ và tổ chức mới trong cùng một hệ thống thì tổ chức mới có trách nhiệm quyết toán thuế theo ủy quyền của cá nhân đối với cả phần thu nhập do tổ chức cũ chi trả và thu lại chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân do tổ chức cũ đã cấp cho người lao động (nếu có).

Bạn có thể đọc bài viết sau để nắm được cụ thể các đối tượng nào phải tự quyết toán thuế TNCN, đối tượng nào được ủy quyền cho doanh nghiệp trả thu nhập và những đối tượng nào không phải quyết toán thuế TNCN: Đối tượng nào phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 • Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC.
 • Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80/2021/TT-BTC nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.
 • Bản chụp các chúng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có). Cá nhân cam kết chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trên bản chụp đó. Trường hợp tổ chức trả thu nhập không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do tổ chức trả thu nhập đã chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế căn cứ cơ sở dữ liệu của ngành thuế để xem xét xử lý hồ sơ quyết toán thuế cho cá nhân mà không bắt buộc phải có chứng từ khấu trừ thuế.
 • Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học trong năm tính thuế (nếu có).
 • Trường hợp cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đã trả của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.
 • Cá nhân nộp tờ khai quyết toán TNCN file XML qua hệ thống https://canhan.gdt.gov.vn/ sau đó gửi hồ sơ cứng tới nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của Minh Nhi N2N

Lợi ích mà dịch vụ quyết toán thuế TNCN của Minh Nhi mang lại

 • Tuân thủ pháp luật thuế: Quy định thuế luôn thay đổi và rất phức tạp. Chúng tôi đảm bảo quyết toán thuế thu nhập cá nhân của bạn tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành. Điều này giúp bạn tránh các sai sót trong việc nộp thuế và tránh rủi ro pháp lý.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiến thức chuyên môn. Chúng tôi đảm bảo việc xử lý thông tin tài chính của bạn được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.
 • Chuyên nghiệp và tư vấn cá nhân hóa: Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tài chính và kế toán giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của bạn.
 • Hạn chế sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ, làm tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Toàn bộ hồ sơ khai thuế, hoàn thuế và quyết toán thuế sẽ được chúng tôi cung cấp và chuẩn bị theo đúng các biểu mẫu quy định tại Luật thuế thu nhập cá nhân do Bộ Tài Chính yêu cầu.
 • Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, toàn bộ thời gian đi lại, chờ đợi của khách hàng khi thực hiện khai thuế qua mạng hay nộp hồ sơ tại Cơ quan Thuế sẽ giảm đến mức tối đa.
 • Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu, cập nhật những chính sách thuế. Chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ những thủ tục, quy trình và những thông tin cần cung cấp với khách hàng và khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, chúng tôi sẽ làm đầy đủ hồ sơ.

Quy trình thực hiện dịch vụ quyết toán thuế TNCN của chúng tôi

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn thuế. Chúng tôi sẽ tiến hành thu thập toàn bộ thông tin về các khoản thu nhập, giảm trừ gia cảnh và mức đóng thuế TNCN của người lao động. Chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi, đồng thời cung cấp những mẫu chứng từ đúng quy định.Sau khi tập hợp đầy đủ các thông tin và chứng từ cần thiết, chúng tôi sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ quyết toán thuế đúng và đủ. Đồng thời sẽ thông báo lại mức thuế phải nộp, mức thuế được hoàn cho khách hàng.
 • Bước 2: Lập tờ khai quyết toán thuế TNCN cho khách hàng
 • Bước 3: Gửi tờ khai đến khách hàng để khách hàng kiểm tra lại thông tin và số liệu trên tờ khai.
 • Bước 4: Đến tận nơi của khách hàng lấy hồ sơ và ký tờ khai.
 • Bước 5: Nộp tờ khai thuế TNCN qua mạng điện tử và gửi hồ sơ quyết toán thuế TNCN đến cơ quan thuế cho khách hàng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

 • Ảnh chụp chứng từ khấu trừ thuế và giấy xác nhận thu nhập trong năm
 • Khai báo các nguồn thu nhập hiện có trong năm quyết toán.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân như CMND/CCCD của người phụ thuộc.
 • Thông tin số tài khoản ngân hàng, email, số điện thoại và địa chỉ liên hệ

Còn lại toàn bộ các thủ tục sẽ được chúng tôi thực hiện cũng như hướng dẫn tận tình cho quý khách.

Trên đây là Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân , chúng tôi cũng cung cấp Dịch vụ báo cáo thuế cuối năm với chi phí hợp lý cho mọi doanh nghiệp.

Minh Nhi N2N tự hào là một trong những đơn vị cung cấp Dịch vụ kế toán – báo cáo thuế tốt nhất và uy tín nhất ở Tp HCM. Chúng tôi sẽ mang đến bạn hơn cả sự hài lòng và tin tưởng.

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về cả pháp lý và kinh doanh, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất các nghiệp vụ kế toán và thuế cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán và các dịch vụ liên quan đến thành lập doanh nghiệp Tại đây

Để được tư vấn cụ thể và báo giá một cách chính xác nhất, liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn