Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp bạn có thể sẽ có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh để phù hợp với quá trình phát triển. Ngoài cách truyền thống là nộp hồ sơ xin thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư thì hiện nay bạn có thể thực hiện trực tuyến qua mạng. Vậy Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng cụ thể như thế nào, cùng Minh Nhi N2N tìm hiểu nhé.

Thu Tuc Bo Sung Nganh Nghe Kinh Doanh Qua Mang

Để có thể nắm rõ một cách tổng quan về Ngành nghề kinh doanh, cũng như thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư thì bạn hãy tham khảo trong bài viết sau đây nhé: Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh

Quy trình bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Chuẩn bị

Bước đầu tiên, bạn cần xác định rõ và lên danh sách các ngành nghề cần đăng ký bổ sung cho công ty mình. Số lượng ngành nghề có thể đăng ký là không giới hạn

Sau đó, tiến hành tra cứu mã hóa ngành nghề và lập bảng ngành nghề theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam 06/07/2018.  để quá trình làm hồ sơ và thủ tục qua mạng được thuận lợi.

Làm hồ sơ

Sau khi đã có danh sách ngành nghề cần đăng ký bổ sung, và mã ngành cụ thể. Bạn tiến hành làm hồ sơ bản cứng, bao gồm:

  • Quyết định bổ sung ngành nghề của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên hoặc biên bản họp và quyết định bổ sung ngành nghề của đại hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên đối với công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1, thông tư Số: 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015. Nội dung thông báo giống như trong quyết định, biên bản họp, tuy nhiên thêm phần ngành nghề kinh doanh của công ty sau thay đổi
  • Bảng danh sách toàn bộ ngành nghề kinh doanh của công ty kể cả ngành nghề cũ và ngành nghề mới
  • Giấy ủy quyền cho Minh Nhi N2N nếu như bạn muốn Minh Nhi thực hiện thủ tục giúp bạn

Tiến hành nộp hồ sơ qua mạng

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau đó chọn vào phần đăng ký qua mạng cạnh phần mục đăng nhập.

Nếu công ty bạn chưa có tài khoản doanh nghiệp thì phải đăng ký tạo một tài khoản mới sau đó tiến hành đăng nhập

Bước 2: Chọn mục Đăng ký thay đổi kinh doanh, cụ thể là Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 3: Nhập mã số thuế của công ty bạn (hoặc có thể thay bằng mã số doanh nghiệp) để tìm, các thông tin cụ thể về công ty bạn sẽ được hiển thị.

Bước 4: Nhấp chuột vào mục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, sau đó chọn mục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bước 5: Chọn phần tài liệu đính kèm tài liệu, hồ sơ kèm theo tiến hành nộp hồ sơ

Thực hiện việc đăng tải bản scan của các thành phần hồ sơ đã chuẩn bị theo danh sách bên trên. Kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện

Bước 6: Vào trường ngành nghề kinh doanh, sau đó lần lượt chọn các ngành nghề bạn cần bổ sung rồi ấn Lưu lại

Bước 7: Điền thông tin vào trường người liên hệ, người ký (thông tin của người nộp hồ sơ qua mạng)

Bước 8: Ấn ký số xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh sau đó ấn Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành các thao tác, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả xử lý hồ sơ vào email của bạn.

Sau 3 ngày, nếu hồ sơ bạn bị sai hoặc thiếu sót, phòng đăng ký sẽ gửi thông báo và hướng dẫn sửa hồ sơ vào email của bạn, bạn sẽ tiến hành sửa và nộp lại hồ sơ theo hướng dẫn.

Còn nếu hồ sơ của bạn hợp lệ và được xét duyệt, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận và thông báo hợp lệ cho bạn.

Nộp hồ sơ bản cứng và lấy kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi đã nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, bạn hãy in thông báo đó và giấy biên nhận. Sau đó nộp kèm với hồ sơ bản cứng đã chuẩn bị bên trên tại Phòng đăng kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư.

Thông thường, ngay trong ngày làm việc hôm đó, bạn sẽ được trả kết quả tại bộ phận một cửa.

Việc làm Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức, cũng như tránh việc sai sót khi tiến hành làm thủ tục trực tiếp do bạn sẽ được phép sửa trên hệ thống cổng thông tin điện tử tới khi hồ sơ hoàn toàn hợp lệ, rồi chỉ việc đến Phòng đăng ký kinh doanh để lấy kết quả mà thôi.

Một số lưu ý khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bạn cần nắm được ngành nghề kinh doanh mới mà mình muốn thay đổi bổ sung có thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và điều kiện kinh doanh như thế nào. Về các Ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bạn tham khảo thêm tại đây nhé: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Có một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, khi trong danh sách các ngành nghề thay đổi bổ sung của bạn có bao gồm những ngành nghề này thì doanh nghiệp cần điểu chỉnh vốn để đáp ứng điều kiện về vốn.

Nếu một ngành nghề kinh doanh được doanh nghiệp của bạn đăng ký khi thành lập nhưng hiện nay không còn hoạt động kinh doanh ngành đó nữa, hoặc ngành đó đã bị xóa bỏ khỏi danh sách ngành nghề kinh doanh được quy định trong Luật Doanh nghiệp mới nhất thì cần bạn xóa bỏ hoặc sửa đổi ngành nghề theo quy định hiện hành.

Dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp của Minh Nhi N2N

Mặc dù rất tiện lợi, thế nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng bởi vì nó đòi hỏi khả năng thông thạo các công cụ trên máy tính và internet ở một mức độ nhất định. Cũng như khi cần sửa chữa hồ sơ nhiều lần do sai sót thì không phải ai cũng có thời gian rà soát và thực hiện lại.

Thấu hiểu điều đó, để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian với những thủ tục rườm rà, đẩy nhanh quá trình hoàn thành hồ sơ để Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh, xuất hóa đơn… Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh trọn gói.

Minh Nhi N2N sẽ lắng nghe về nhu cầu, mục đích cũng như hướng phát triển của công ty bạn. Từ đó có thể tư vấn cho bạn về điều kiện kinh doanh các ngành nghề dự kiến thay đổi và các thủ tục pháp lý liên quan đến nội dung thay đổi – bổ sung ngành nghề kinh doanh. Chi phí và hợp đồng giữa 2 bên sẽ được thông báo rõ ràng và ký kết một cách minh bạch.

Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ nhất, bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ chứng thực cá nhân như bản sao CCCD, CMND,… và ký tên, đóng dấu vào những giấy tờ mà Minh Nhi giúp bạn chuẩn bị. Còn lại chúng tôi sẽ làm hết cho bạn. Mọi thủ tục cũng như việc nhận và bàn giao kết quả, thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp đều được chúng tôi giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

Khi đã hoàn thành mọi công việc và bàn giao kết quả cho khách hàng, Minh Nhi N2N vẫn sẽ hỗ trợ bạn trong các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để công ty của bạn có thể yên tâm phát triển.

Chi tiết về dịch vụ của chúng tôi và chi phí bạn có thể tham khảo tại đây: Bảng giá dịch vụ

Với đội ngũ chuyên gia có thâm niên nhiều năm trong nghề, là những luật sư – chuyên gia tài chính hàng đầu về kinh doanh cũng như pháp lý, luôn tận tâm với khách hàng. Minh Nhi N2N sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và đảm bảo tốt nhất về quyền lợi và giá trị mà bạn sẽ nhận được.

Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua nút Liên Hệ ở góc phải màn hình, hoặc qua các kênh sau, Minh Nhi N2N luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn miễn phí:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Cảm ơn bạn! Chúc bạn thành công.