Thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

Đôi khi vì nhiều lý do mà công ty bạn cần thay đổi địa chỉ của chi nhánh. Việc này đòi hỏi bạn cần hiểu rõ các thủ tục và yêu cầu theo quy định pháp lý, và việc nắm vững các quy trình này sẽ giúp bạn thực hiện thay đổi một cách suôn sẻ và đạt được kết quả kinh doanh mong muốn. Cùng Minh Nhi N2N tìm hiểu cụ thể về thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty qua bài viết sau đây nhé!

Thu Tuc Thay Doi Dia Chi Chi Nhanh Cong Ty

Các trường hợp thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

Thay đổi địa chỉ chi nhánh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý

 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh của chi nhánh khác quận và có địa chỉ khác tỉnh với trụ sở chính của công ty.
 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh của chi nhánh sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi đặt trụ sở chi nhánh.

Thay đổi địa chỉ chi nhánh không dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý

 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh của chi nhánh trong cùng quận;
 • Thay đổi địa chỉ chi nhánh khác quận và có địa chỉ cùng tỉnh với trụ sở chính của công ty.

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ đặt chi nhánh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục về thuế với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty

Thủ tục với cơ quan thuế

Nếu trong trường hợp thay đổi địa chỉ chi nhánh có dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý thì doanh nghiệp cần làm các thủ tục sau đây với cơ quan thuế:

 • Thông báo chuyển địa điểm;
 • Thực hiện thanh huỷ hoá đơn (nếu có đăng ký sử dụng);
 • Lập quyết toán thuế và thanh toán hết các khoản thuế còn phải nộp;
 • Lấy giấy xác nhận đã hoàn tất thủ tục chuyển mã số khỏi tỉnh/thành phố, sau đó đăng ký nộp thuế tại Cục thuế nơi chuyển đến.

Thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ để nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh về việc thay đổi địa chỉ chi nhánh. Nội dung hồ sơ sẽ có khác biệt tùy vào loại hình chi nhánh công ty. Cụ thể như sau:

Hồ sơ đối với chi nhánh hạch toán độc lập:

 • Văn bản bên thuế cung cấp: tình trạng nộp thuế của chi nhánh.
 • Thông báo về thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (Theo phụ lục hướng dẫn của Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp)
 • Quyết định của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh
 • Biên bản họp của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh.
 • Bản sao giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

 • Thông báo về thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (Theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp)
 • Quyết định của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh của HĐTV đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; của HĐQT đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên
 • Biên bản họp của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh
 • Bản sao giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh kinh doanh của công ty chuyển đến.

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh.

Thủ tục thay đổi con dấu

Con dấu chi nhánh hiển thị nội dung thông tin địa chỉ chi nhánh, vì vậy mà khi thay đổi địa chỉ khác tỉnh, doanh nghiệp phải tiến hành khắc con dấu mới và thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Chi nhánh của doanh nghiệp đang sử dụng con dấu có quận/huyện thì bắt buộc phải khắc lại con dấu. Nếu con dấu không hiển thị quận/huyện thì doanh nghiệp không phải khắc lại con dấu.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Thành lập chi nhánh công ty

Trên đây là thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty một cách chi tiết. Thủ tục này không quá phức tạp nhưng nếu bạn chưa quen thì cũng có thể gặp một vài rắc rối, vì thế chúng tôi thật tâm khuyên bạn hãy sử dụng dịch vụ của Minh Nhi N2N để việc thay đổi địa chỉ chi nhánh công ty được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Mọi việc bạn cần làm chỉ là chọn địa điểm mới thật thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của chi nhánh, còn lại mọi công việc về hồ sơ, thủ tục, nhận và bàn giao kết quả đều được Minh Nhi N2N thực hiện một cách chính xác và tận tâm. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp của bạn.

Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua nút Liên Hệ ở góc phải màn hình, hoặc qua các kênh sau, Minh Nhi N2N luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn miễn phí:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Cảm ơn bạn! Chúc bạn thành công

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại TpHCM