Điều kiện kinh doanh quán Internet

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc kinh doanh quán Internet đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng để doanh nghiệp và các nhà đầu tư khai thác. Cùng tìm hiểu các điều kiện cụ thể để kinh doanh quán Internet cũng như quy trình, thủ tục đăng ký qua bài viết này của Minh Nhi N2N nhé.

Dieu Kien Kinh Doanh Quan Internet

Những điều kiện cần để kinh doanh quán Internet theo quy định mới nhất

Đáp ứng các điều kiện kinh này là yếu tố đầu tiên để cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép cho quán Internet, Cyber Game của bạn được hoạt động. Đồng thời cũng giúp công việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra một cách thuận lợi, trơn tru hơn, không vi phạm các quy định pháp luật.

Các điều kiện để đăng ký kinh doanh quán Net được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP, cụ thể như sau:

 • Điều kiện đầu tiên phải nhắc đến đó là cơ sở kinh doanh quán game, quán Internet phải đăng ký kinh doanh. Nhà đầu tư có thể đăng ký theo mô hình hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tùy theo quy mô và phương hướng phát triển của mình. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ quán Internet sẽ ký hợp đồng đại lý với công ty cung cấp dịch vụ truy cập Internet.
 • Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông từ 200m trở lên. Địa điểm kinh doanh quán game, quán net phải cách các trường học ít nhất 200m, khoảng cách được tính bằng chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của quán điện tử, game online tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường học.
 • Phải có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh. Trường hợp mà điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời lại là đại lý Internet thì cần thêm nội dung: “Đại lý Internet”. Trong trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là điểm truy nhập Internet công cộng của hộ kinh doanh thì thêm nội dung “Điểm truy nhập Internet công cộng”.
 • Phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất sau: Tổng diện tích phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng:
  • Tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III
  • Tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V
  • Tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác
 • Đảm bảo đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy. Diện tích sử dụng cho mỗi máy tính tối thiểu là 1m2. Đồng thời tất cả các màn hình máy tính, thiết bị thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lí có khả năng quan sát dễ dàng
 • Có trang bị các phương tiện: tiêu lệnh, sơ đồ phòng máy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
 • Có biện pháp bảo vệ: Cơ sở kinh doanh quán Internet phải đảm bảo môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.
 • Có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng
 • Có bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử ở nơi mà mọi người dễ thấy và dễ nhận biết;
 • Thực hiện quy định về bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin mạng.
 • Không được tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet tại quán thực hiện các hành vi bị cấm

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán Internet đầy đủ

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh quán Internet, bao gồm:

 • Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh internet có xác nhận của chính quyền thôn, ủy ban nhân dân cấp xã phường nơi cư trú.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu không có địa điểm kinh doanh thì phải có hợp đồng thuê địa điểm.
 • Chứng chỉ tin học của chủ hộ kinh doanh/người đại diện pháp luật của công ty (nếu không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học ).
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình.
 • Bản cam kết đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh nêu trên.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh/thành phố.

Thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày kể từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ.

Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh quán Internet phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh là: dịch vụ kinh doanh quán game.

Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở quán Internet

Vì kinh doanh quán internet là một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì thế sau khi đăng ký kinh doanh còn cần phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh quán internet mới có thể hoạt động.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở quán Internet bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng
 • Bản sao có công chứng giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bạn đã đăng ký trước đó
 • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của chủ đầu tư nếu chủ đầu tư là cá nhân. Hoặc bản sao chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của người quản lý quán net nếu chủ sở hữu là tổ chức
 • Bản cam kết đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh quán Internet và các giấy tờ chứng minh (Nếu có)

Nộp hồ sơ tại Sở Thông tin – Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ, và tiến hành kiểm tra thực tế. Nếu đạt đủ các điều kiện thì chủ đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Thời hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là 03 năm kể từ ngày cấp. Bạn có thể gia hạn Giấy chứng nhận trước khi hết hạn tối thiểu 20 ngày.

Ký kết hợp đồng đại lý kinh doanh dịch vụ Internet

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chủ đầu tư quán internet mới tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet và ký cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật.Trước khi ký kết hợp đồng đại lý dịch vụ game – internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet phải bảo đảm chắc chắn các điều kiện kinh doanh theo quy định được nêu trên đã được thực hiện.

Hợp đồng phải ghi đầy đủ các mục đã quy định bao gồm số HĐ, ngày ký kết HĐ, các thông tin đầy đủ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý, các hình thức chỉ định đại lý dịch vụ Internet, thời hạn hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng phải được lập ít nhất 3 bản và phải được giao cho đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng giữ 01 bản để các cơ quan chức năng kiểm tra khi cần.

Về thủ tục chi tiết quá trình đăng ký kinh doanh, cũng như những việc cần làm sau khi thành lập hộ kinh doanh/công ty kinh doanh quán Internet cũng tương tự như các doanh nghiệp khác. Cần phải đóng thuế đầy đủ cũng như tuân thủ các quy định khác của Nhà nước. Bạn có thể đọc thêm tại đây:

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp

Thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Có thể thấy, dù là một lĩnh vực tiềm năng nhưng kinh doanh quán Internet cũng là một hình thức kinh doanh khá đặc biệt và cần nhiều yếu tố để có thể thành công. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được những điều kiện kinh doanh quán Internet để có cho mình hành trang tốt nhất khi bước vào đầu tư.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về quá trình đăng ký và xin giấy phép kinh doanh quán Internet, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp để hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Với đội ngũ chuyên gia có thâm niên nhiều năm trong nghề, là những luật sư – chuyên gia tài chính hàng đầu về kinh doanh cũng như pháp lý, luôn tận tâm với khách hàng. Minh Nhi N2N sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và đảm bảo tốt nhất về quyền lợi và giá trị mà bạn sẽ nhận được.

Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng luôn là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Minh Nhi N2N

Địa chỉ: 91 Nguyễn Thanh Tuyền, Phường 2, Quận Tân Bình

Tel: 0989.139.333

Email: [email protected]

Website: https://minhnhi.vn

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại TpHCM